2 tay lái của Malaysia đã thống trị cuộc đua eRacing thứ nhất tại SEA eSports Championships, trong khi cặp đôi VĐV của Việt Nam dường như không đạt kết quả tốt.
Ngày 18/12/2021, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) thông tin bộ môn đua xe mô phỏng E-Racing chính thức được đưa vào Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Khu vực Đông Nam Á 2021 (SEA eSports Championship 2021; gọi tắt là SEA EC 2021). Như vậy, ở bên cạnh PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Valorant, E-Racing là môn thi đấu chính thức thứ 4 của giải.
Mỗi quốc gia cử ra 2 đại diện thay mặt để cùng nhau tranh tài ở những nội dung cá thể và đồng đội với tổng phần thưởng lên tới mức 10.000 USD. Thứ hạng sẽ được xác định qua 3 vòng đua. Trải qua nền tảng đua xe mô phỏng RaceRoom, những tay lái sẽ thi đấu trên chiếc Z-Challenger Audi RS3 mô phỏng, với thiết kế màu sắc mang phiên bản sắc riêng của từng quốc gia.
Bộ môn eRacing ra mắt dưới sự giám sát của IUEM, một xã hội eMotorport quốc tế có trụ sở tại châu u sinh hoạt với triết lý thúc đẩy và tổ chức những sự kiện đua xe điện tử chuyên nghiệp trên khắp trái đất, cùng với VIRESA. Đỗ Minh Hải và Mai Long Đạt là 2 đại diện thay mặt cho Việt Nam đi thi đấu tại SEA eSport Championship ở bộ môn eRacing.
Sau 3 vòng đấu, hai đồng đội người Malaysia gồm Naquib và Nabil Azlan đã thống trị cuộc đua eRacing thứ nhất tại SEA eSports Championships với kết quả 1-2 cho Malaysia. Những tay lái đến từ Singapore, Indonesia và Philippines đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng sau cùng Fadhli Rachmat đến từ Indonesia đã giành được vị trí chung kết trên bục vinh quang.
Ở thể thức đồng đội, cặp đôi Malaysia tiếp giành vị trí đầu bảng trong khi sự phối kết hợp của Inigo Anton và Axel Nocom, tay lái trẻ nhất trong cuộc thi, đưa Philippines lên vị trí thứ 2. Sau cuối, Fadhli Rachmat và Andika Rama Maulana giành vị trí thứ 3 cho Indonesia.
Lần thứ nhất góp mặt vào sân chơi lớn Khu vực Đông Nam Á, dù đang có ít thời hạn thích nghi nhưng 2 VĐV đến từ Việt Nam là Đỗ Minh Hải và Mai Đạt Long đã thi đấu tốt, thể hiện tiềm năng của tớ với bộ môn thể thao điện tử mới này. Tuy nhiên, 2 vận động viên Việt Nam vẫn còn đấy thiếu kinh nghiệm trước những tay lái hàng đầu trong khu vực.
Hy vọng rằng, kết quả bộ môn eRacing của giải đấu FBANG SEA EC 2021 sẽ là động lực thúc đẩy những vận động viên Việt Nam để dành thành tích tốt hơn trong tương lai, cũng như trở nên tân tiến bộ môn đua xe mô phỏng eRacing tại Việt Nam.