Manchester United được cho là đã tiến hành hỏi mua một hậu vệ trị giá khoảng 34 triệu Bảng, cầu thủ này cũng đang nằm trong tầm ngắm của Tottenham Hotspur và trước đó từng khước từ cơ hội gia nhập Arsenal.
Nhu Cầu Tăng Cường Hàng Thủ Của Man Utd Mùa Hè Này
Có thể nói Manchester United cần bổ sung lực lượng ở nhiều vị trí trong mùa hè này. Việc tăng cường hàng công rõ ràng là ưu tiên hàng đầu với sự xuất hiện của Matheus Cunha và sắp tới là Bryan Mbeumo. Tuy nhiên, bên cạnh hàng tấn công, HLV Ruben Amorim cũng rất quan tâm đến việc củng cố hàng phòng ngự, và CLB đang xem xét các mục tiêu tiềm năng ở khu vực này.
Ruben Amorim được cho là đã xác định một cầu thủ mà ông tin rằng sẽ thay đổi tuyến giữa và có kinh nghiệm thi đấu tại Premier League.
Trước đó, cuối tuần trước, có thông tin từ Tây Ban Nha cho rằng INEOS đang chuẩn bị đề nghị trị giá 25 triệu Bảng để chiêu mộ Vanderson từ AS Monaco. Cầu thủ người Brazil là một hậu vệ phải và nhiều khả năng sẽ cạnh tranh một suất đá chính ở vị trí wing-back trong sơ đồ của Amorim. Cầu thủ 23 tuổi đã kết thúc mùa giải trước với 1 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 29 trận tại Ligue 1, màn trình diễn này đã giúp anh được triệu tập vào đội tuyển Brazil trong những trận đấu đầu tiên dưới thời HLV Carlo Ancelotti.
Vanderson trong màu áo Monaco
Ngoài việc chuẩn bị hỏi mua Vanderson, cũng đã xuất hiện các báo cáo cho biết Man United đã mở cuộc đàm phán để ký hợp đồng với Aymeric Laporte từ Al-Nassr. Trung vệ người Pháp được kỳ vọng sẽ rời Saudi Arabia trong mùa hè này, và điều đó đã thu hút sự chú ý của Quỷ đỏ, đây sẽ là một động thái táo bạo khi xét đến quá khứ thi đấu cho Manchester City của anh. Al-Nassr được cho là muốn thu về khoảng 23 triệu Bảng cho Laporte. Để cập nhật các tin tức bóng đá mới nhất, độc giả có thể truy cập các trang tin tức thể thao uy tín.
Man Utd Đã Hỏi Mua Evan Ndicka Từ AS Roma
Laporte không phải là trung vệ duy nhất nằm trong tầm ngắm của Quỷ đỏ. Theo RMC Sport, Man United được cho là đã tiếp cận AS Roma để hỏi mua Evan Ndicka. Cầu thủ này từng từ chối chuyển đến Arsenal, khi đó anh nói: “Tôi không giả vờ rằng tôi không thấy những tin đồn. Nhưng tôi tôn trọng AS Roma và họ cũng tôn trọng tôi. Tôi còn ba năm hợp đồng, chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra sau đó.”
Evan Ndicka trong trận đấu giữa AS Roma và Atalanta
Amorim đang tìm cách tăng cường các lựa chọn ở hàng thủ, và Ndicka giờ đây là một cái tên đang được Quỷ đỏ xem xét. Tuy nhiên, họ không đơn độc, khi Tottenham cũng đã tiếp cận Roma về một thỏa thuận tiềm năng. Spurs có thể nắm lợi thế hơn Man United, vì họ có thể đề nghị trung vệ này cơ hội thi đấu tại Champions League (Cúp C1).
Mặc dù còn hợp đồng đến năm 2028, Ndicka, cầu thủ được chuyên gia săn lùng tài năng Jacek Kulig gọi là “tuyệt vời”, được phép rời Roma trong mùa hè này. Được biết, CLB Italia muốn thu về khoảng 40 triệu Euro, tương đương khoảng 34 triệu Bảng, cho cầu thủ của mình.
Chỉ số của Evan Ndicka tại Serie A mùa 24/25 |
---|
Số trận đấu |
Số trận đá chính |
Kiến tạo |
Chạm bóng mỗi trận |
Thu hồi bóng mỗi trận |
Bị rê bóng qua mỗi trận |
Giải nguy mỗi trận |
Lỗi dẫn đến bàn thua |
Cầu thủ 25 tuổi, người đã có 6 lần khoác áo đội tuyển Bờ Biển Ngà, gia nhập đội bóng Italia vào tháng 7 năm 2023 theo dạng chuyển nhượng tự do. Trong thời gian ở Italia, Ndicka đã cho thấy sự ổn định trong màu áo Roma, ra sân trong mọi trận đấu tại giải vô địch quốc gia trong chiến dịch 2024/25.
Anh đã đá chính cả 38 trận và giúp Roma giữ sạch lưới 16 lần. Man United đã chia tay Victor Lindelof và Lisandro Martínez vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương dài hạn, do đó, HLV Amorim có thể xem Ndicka là một cầu thủ không chỉ mang lại sự cạnh tranh mà còn giúp cải thiện tổ chức phòng ngự của đội. Quỷ đỏ đang theo dõi sát sao thị trường chuyển nhượng để đưa về những bản hợp đồng chất lượng nhằm củng cố đội hình cho mùa giải mới.
Kết luận:
Thông tin Man United hỏi mua Evan Ndicka cho thấy ưu tiên tăng cường hàng thủ của HLV Ruben Amorim trong kỳ chuyển nhượng hè 2024. Ndicka là một trung vệ ổn định, có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao tại Serie A và phù hợp với nhu cầu hiện tại của MU sau khi Lindelof ra đi và Martinez chưa hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên, sự cạnh tranh từ Tottenham, đặc biệt là lời đề nghị suất dự Cúp C1, sẽ là rào cản lớn cho Quỷ đỏ trong thương vụ này. Mức giá 34 triệu Bảng cũng là một con số đáng cân nhắc cho một cầu thủ chuyển nhượng tự do chỉ một năm trước.