Ban lãnh đạo Southampton được cho là đã có cuộc nói chuyện với một huấn luyện viên ưa thích sơ đồ 4-3-3, như một phương án thay thế tiềm năng cho Eric Ramsay, người được liên hệ chặt chẽ trước đó, theo một báo cáo gần đây.
Diễn biến mới nhất về việc tìm HLV của Southampton
Đã 11 trận liên tiếp Southampton không biết đến mùi chiến thắng, khi họ lại tiếp tục nhận thất bại vào cuối tuần qua, lần này là trước Fulham với tỷ số 1-2 dù đã dẫn trước. Southampton đã chắc chắn xuống hạng Championship, nhưng với 4 trận còn lại ở Premier League, họ đang cố gắng tránh trở thành đội có số điểm thấp nhất lịch sử giải đấu (kỷ lục đang thuộc về Derby County).
Tuy nhiên, ban lãnh đạo câu lạc bộ sẽ tận dụng những tuần tới để tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng dài hạn mới, với một số cái tên đã được nhắc đến cho vị trí còn trống. Danny Rohl của Sheffield Wednesday là người đã được liên hệ với Southampton vài lần và nằm trong danh sách quan tâm của CLB, nhưng họ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Leicester City, đội cũng đã xuống hạng và rất muốn có Rohl.
Cựu HLV của Rangers và Aston Villa, Steven Gerrard, cũng được cho là nằm trong danh sách rút gọn của Southampton, nhưng vẫn chưa rõ liệu ông có hứng thú với việc dẫn dắt một đội bóng ở Championship hay không.
Steven Gerrard HLV Al Ettifaq từng được liên hệ với Southampton
Sky Sports cũng đưa tin rằng Eric Ramsay, cựu trợ lý HLV tại Chelsea và Manchester United, hiện đang dẫn dắt Minnesota United, đang trong cuộc đua trở thành HLV Southampton mới. Khả năng nói tiếng Pháp và Tây Ban Nha của Ramsay khiến ông trở thành một ứng cử viên hấp dẫn.
HLV Eric Ramsay ứng viên tiềm năng cho ghế nóng Southampton
Southampton hội đàm với HLV Will Still của Lens
Tuy nhiên, danh sách các lựa chọn mà The Saints đang đánh giá không dừng lại ở đó. Theo TalkSPORT, Southampton đã có cuộc hội đàm với HLV Will Still của Lens về việc trở thành tân huấn luyện viên trưởng của họ.
HLV Will Still của Lens đang đàm phán với Southampton
Báo cáo cho biết Southampton đã gặp gỡ và thảo luận với Still về vị trí HLV đang bỏ trống, nhưng họ sẽ không đưa ra quyết định vội vàng và sẽ dành thời gian để bổ nhiệm. Ngoài việc nói chuyện với Still, Southampton cũng quan tâm đến cựu HLV Huddersfield Town, David Wagner và HLV hiện tại của Coventry City, Frank Lampard. Trong khi đó, báo cáo khẳng định Gerrard không nằm trong danh sách cân nhắc.
Still, người ưa thích lối chơi tấn công với sơ đồ 4-3-3, gia nhập Lens vào mùa hè sau khi phỏng vấn với Sunderland cho vị trí HLV trưởng của họ. Việc ông chuyển đến Lens diễn ra sau khi gây ấn tượng mạnh tại đội bóng Pháp khác là Stade Reims, nơi ông đã làm HLV trong hai mùa giải, đạt trung bình 1.44 điểm mỗi trận sau 64 trận đấu.
Thành tích của Will Still tại Lens |
---|
Số trận |
Thắng |
Hòa |
Thua |
Điểm |
Điểm/trận |
Will Still còn rất trẻ trong sự nghiệp huấn luyện của mình, và ngoại trừ việc làm HLV ở học viện Preston North End vào năm 2011, ông không có kinh nghiệm dẫn dắt ở Anh. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở Pháp, Southampton hy vọng tài năng huấn luyện của ông có thể giúp ông hòa nhập với Championship và xây dựng một đội hình thú vị để trở lại Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên. Cập nhật tin tức bóng đá Anh mới nhất cho thấy cuộc đua vào ghế nóng tại St Mary’s vẫn đang rất khó lường.
Kết luận
Southampton đang tích cực tìm kiếm một thuyền trưởng mới để dẫn dắt đội bóng trong mùa giải tới tại Championship. Nhiều ứng viên đã được tiếp cận, trong đó có cuộc đàm phán đáng chú ý với HLV Will Still của Lens. Dù Still thiếu kinh nghiệm tại Anh, thành tích ấn tượng tại Pháp cùng triết lý bóng đá tấn công khiến ông trở thành một lựa chọn tiềm năng. CLB khẳng định sẽ không vội vàng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.